Như thế nào là một website “Chuẩn SEO”

Trước tiên chúng ta cần hiểu Seo là gì (đừng nhầm lẫn với CEO)?

SEO (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Bao gồm việc tối ưu hóa website, xây dựng các liên kết để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn (Xem thêm bài viết Seo là gì?).

web-chuan-seo

Vậy “Website chuẩn SEO” là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế web và làm SEO của chúng tôi thì một website được thiết kế chuẩn SEO phải các tiêu chí cơ bản sau:

  1. Website được thiết kế theo 2 chuẩn là 2.0 (HTML4 và CSS2) và chuẩn 3.0 (HTML 5 và CSS3). Nó là sự kế thừa và nâng cấp, sử dụng thêm những biến mới, hỗ trợ hơn cho người lập trình có thể tạo ra những Website chuẩn SEO và tốt, tiết kiệm thời gian hơn và công sức những đảm bảo hoạt động hiệu quả.
  2. Khai báo thẻ Page Title của website ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì súc tích, hàm chứa nhất của website.
  3. Website phải hỗ trợ tạo thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ H1, H2, H3,… Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
  4. Nội dung hấp dẫn, đầy đủ, phù hợp với ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp phục vụ người dùng website, nên là nội dung độc không sao chép.
  5. Link thân thiện là yếu tố SEO tích cực mà các SEOer không bao giờ bỏ qua.
  6. Website tích hợp mọi thiết bị di động, reponsive (laptop, máy tính bảng, smartphone). Theo thống kê, có tới 91% số người sử dụng thiết bị di động coi thiết bị của họ là vật bất ly thân. Chính vì thế, nếu bạn không xậy dựng một nền tảng di động mạnh mẽ và thân thiện cũng là lúc bạn đang bỏ lỡ phân khúc tiềm năng này.
  7. Tạo sitemap để người dùng và bot Google dễ tìm kiếm thông tin cần thiết nhanh chóng.

Lời kết: Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, còn rất nhiều tiêu chí khác, chúng tôi sẽ ứng dụng tất cả tiêu chí của Google để làm website chuẩn SEO

Thông tin liên quan