Digital Marketing là gì

Digital Marketing là gì? Tính hiệu quả của Digital Marketing

TỔNG QUAN

Theo thống kê Statistics on Internet development upto 8/ 2014 thì việt nam có hơn 95 triệu dân , và 40 % trong số đó sử dụng Internet thường xuyên tức là có gần gần 45 triệu người . Trong đó hầu hết là tầng lớp tri thức , doanh nhân…

Điều này có nghĩa gì ?
Nếu muốn Kiếm tiền thì có nghĩa là bạn phải chạy đôn chạy đáo , học hành tích cực hoặc là lăn xả ngoài đường để Kiếm được tiền , nó được gọi nôm na là Marketing hay là “bán hàng offline” “Ai mua áo quần xổ rẻ đây…”

 Digital marketing là việc sử dụng công nghệ số,  Internet vào việc QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU và sản phẩm của mình , bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng . Sử dụng triệt để các hình thức MARKETING ONLINE để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai. 

@PR Thương Hiệu

digital-marketing-la-gi-1

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ ? NÓ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Trước hết chúng ta thử tham khảo 1 số định nghĩa về

Digital Marketing
“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin”
Asia Digital Marketing Association


“Digital Marketing là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lí”
Jared Reitzin, CEO – mobileStorm Inc.


“Digital Marketing là việc quản lí và thực hiện các hoạt động marketing bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử như website, email, iTV, các phương tiện không dây kết hợp với dữ liệu số về đặc điểm và hành vi của khách hàng.”
Dave Chaffey, Insights Director at ClickThrough Marketing


“Digital Marketing đề cập đến nhiều lĩnh vực rộng hơn so với marketing truyền thống, chúng tiếp cận người dùng theo phong cách kĩ thuật số”
Wikipedia.

Ở Việt Nam thì Digital Marketing nó còn khá mới mẻ , chưa được áp dụng nhiều , và những định nghĩa về nó còn khá rời rạc. Dưới đây là tổng hợp của PR Thương Hiệu chọn lọc dựa trên ý kiến của các chuyên gia.

DIGITAL MARKETING là việc sử dụng công nghệ số,  Internet vào việc QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU và sản phẩm của mình , bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng . Sử dụng triệt để các hình thức MARKETING ONLINE để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai.

PR Thương Hiệu

VIDEO VỀ DIGITAL MARKETING 

CÁC HÌNH THỨC VÀ CÔNG CỤ NÀO DÙNG CHO DIGITAL MARKETING

  • – Website Designer ( Thiết kế website bán hàng )
  • – Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
  • – Email marketing (Tiếp thị qua email)
  • – SEM – Search engine marketing ( Paid listing – quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tại Việt Nam rất phổ biến với Google Adwords)
  • – SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm)
  • – Online PR (PR trực tuyến)
  • – Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
  • – Social Media ( PR qua mạng xã hội )

TƯƠNG LAI VÀ TÍNH TẤT YẾU CỦA DIGITAL MARKETING TẠI VIỆT NAM RA SAO ?

Digital Marketing là gì nó là 1 xu thế tất yếu cho công cuộc đổi mới tại VIỆT NAM , Nó không những rất quan trọng mà còn là 1 lĩnh vực phổ biến cho các loại , hình thức mà các Makerter đang thực hiện hiện nay sẽ dần chuyển sang TIẾP THỊ SỐ trong tương lai.

“TRÂU CHẬM THƯỜNG UỐNG NƯỚC ĐỤC”