Dịch vụ SEO tổng thể là gì ?

Tìm hiểu về thuật ngữ Dịch vụ SEO tổng thể

Nghe đến từ tổng thể là chúng ta đã hình dung ra tương tự như “cái nhìn tổng thể”, “tổng thể tòa nhà” “tổng thể dự án” Vậy SEO tổng thể cho một website cũng tương tự như tên gọi của nó. Hôm nay chúng ta sẽ đi giải quyết từng vấn đề và câu hỏi cho :

SEO tổng thể là gì? Có thể liệt kê ra từ khóa chính xác của SEO tổng thể không?

Quy trình SEO tổng thể và Khi nào nên làm SEO tổng thể ?

SEO tổng thể đem lại lợi ích cho việc tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí SEO ?

SEO tổng thể có rủi ro hay không?

Thế mạnh nào giúp SEO tổng thể luôn được tin dùng?

Mục đích của bài viết nhằm cho quý khách hàng cũng như các bạn đang tìm hiểu về việc SEO nắm rõ hơn những cái hay cái dở của việc Dịch vụ SEO tổng thể cho website.

seo-tong-the-la-gi

SEO tổng thể

Bây giờ chúng ta sẽ đi giải quyết từng vấn đề cho các câu hỏi ở trên.

1 – SEO tổng thể là gì ?

SEO tổng thể là tối ưu toàn bộ nội dung, danh mục, sản phẩm của một website dự án và đưa lên TOP tìm kiếm những từ khóa tiềm năng liên quan tới các nội dung, danh mục, sản phẩm của website đó .

Vậy như thế nào gọi là từ khóa tiềm năng ?

Từ khóa tiềm năng mà SEO tổng thể hướng đến là những từ khóa có thể ngắn (Short-tail keywords) hoặc có thể là từ khóa dài (Long-tail keywords) nhưng đây đều là những từ khóa mà được hệ thống đo lường của từng đơn vị SEO triển khai. Chúng ta có thể xem minh họa của biểu đồ này :

Khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội dung website => Khách hàng click vào website => Khách hàng có hàng động click vào các nội dung liên quan khác => khách hàng có hành động xem liên hệ => Khách hàng click gọi điện hoặc đặt hàng => Hệ thống suggest đây là từ khóa tiềm năng.

Khác với từ khóa tiềm năng tức là có khả năng bán được hàng khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa đó thì còn có 1 loại từ khóa là NGƯỜI DÙNG ĐỌC HIỂU THÔNG TIN, thông thường những từ khóa dạng này thường là từ khóa ngắn (Short-tail keywords) có lượt tìm kiếm rất cao nhưng lại không hề bán được hàng thông qua những từ khóa dạng như vậy.

Vậy điều này có nghĩa là KHÔNG THỂ BIẾT CHÍNH XÁC ĐƯỢC TRƯỚC NHỮNG TỪ KHÓA NÀO CHO VIỆC LÀM SEO TỔNG THỂ nhưng sẽ biết chắc chắn rằng có những từ khóa chính dựa trên nội dung và sản phẩm có trong website cần SEO. Việc lựa chọn từ khóa chính để triển khai những từ khóa tiềm năng dựa trên nó được hình dung như việc QUĂNG LƯỚI , Người đánh cá không thể biết chắc chắn rằng vùng này có nhiều cá đến đâu , chỉ có kinh nghiệm và khả năng quan sát mới cho người đánh cá được một số liệu MẬP MỜ . chỉ khi kéo lưới lên mới biết được vùng nước này nhiều cá hay ít cá.

2 – Quy trình SEO tổng thể ra sao ?

Đơn vị làm SEO phân tích website cần SEO tổng thể => Lựa chọn từ khóa chính để triển khai => Phân tích độ cạnh tranh của những từ khóa chính => Lên kế hoạch triển khai việc tối ưu và bố trí từ khóa cho website => bố trí các bài viết thêm để làm cho phong phú từ khóa => Tiến hành đẩy SEO tổng thể cho website.

Trên đây là quy trình tóm gọn cho việc triển khai kế hoạch SEO tổng thể cho một website. Vậy khi nào nên làm SEO tổng thể ?

Như đã nói ở trên SEO tổng thể hướng tới mục đích bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là chính vậy khi bạn làm SEO tổng thể là khi mục đích làm SEO của bạn là bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hoặc là khi bạn chưa thực sự chắc chắn răng việc SEO từ khóa của bạn là chính xác, khi bạn đang chưa thực sự xác định được mình nên SEO từ khóa nào cho hiệu quả, SEO từ khóa nào để có khách hàng. Hoặc là khi website của bạn có phong phú các mặt hàng và bạn muốn đẩy mạnh việc kinh doanh tất cả các mặt hàng đó.

seo-tong-the-la-gi

3 – SEO tổng thể đem lại lợi ích cho việc tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí SEO ?

Đây là điều dường như chắc chắn vì:

SEO tổng thể giá rẻ hơn so với việc SEO từ khóa, thử tưởng tượng bạn SEO 5 từ khóa cho một website thì giá ít nhất cho thời điểm hiện tại là khoảng 1.000.000 đ (Tùy vào lĩnh vực, sản phẩm mà giá có thể khác) Nhưng bạn không thể chắc chắn rằng việc bỏ ra 1.000.000 đ để làm SEO từ khóa này chắc chắn sẽ hiệu quả và không lãng phí việc đầu tư. Nhưng khi bạn dùng các gọi SEO tổng thể mà phía bên PRT đang cung cấp sẽ tiết kiệm cho bạn được gần 50% chi phí khi đầu tư vào gói SEO tổng thể website.

Và tất nhiên những từ khóa mà SEO tổng thể đem đến là những từ khóa chắc chắn có lượt tìm kiếm từ thấp=>trung bình => cao và chắc chắn một điều nữa là khi khách hàng Search những từ khóa mà do hệ thống đưa lên sẽ có khả năng đặt hàng, mua hàng, trở thành khách hàng rất cao.

Xem giá gói SEO tổng thể

4 – SEO tổng thể có rủi ro hay không?

Hoàn toàn không có rủi ro về tài chính khi bạn thực hiện gói SEO tổng thể bởi vi :

SEO tổng thể là hình thức đẩy SEO mà những từ khóa được chọn là những từ khóa do chính khách hàng tìm tới website tức là đó là những từ khóa tiềm năng dựa trên những từ khóa CHÍNH mà ngay ban đầu đơn vị làm SEO đã phân tích. Hơn nữa trong quá trính làm SEO tổng thể sẽ có điều chỉnh làm sao cho việc tối ưu đó nó thực sự đem lại lợi ích cho chủ quản website.

Khác với SEO tổng thể thì SEO từ khóa sẽ gặp một số rủi ro như : từ khóa không đem lại hiệu quả sẽ uổng chi phí đầu tư , khả năng mua hàng khi khách hàng tìm những từ khóa cụ thể sẽ không cao, khó triển khai được các từ khóa phụ đi kèm, Không thay đổi được từ khóa khi triển khai mà không đem lại hiệu quả, Phân tích từ khóa sai thì vừa lãng phí vừa không có hiệu quả…

dich-vu-seo-tong-the

5 – Thế mạnh nào giúp SEO tổng thể luôn được tin dùng?

SEO tổng thể không những có thế mạnh về từ khóa nhiều mà còn có thế mạnh về độ trust (chỉ số đo độ tin cậy của website trên các Search Engine) bởi vì toàn bộ nội dung, danh mục, sản phẩm của website sẽ được tối ưu hóa sao cho thân thiên nhất với các SE (Search Engine) kết hợp với nhiều yếu tố như nguồn traffic tự nhiên được đổ về website, tối ưu tốc độ load website, các backlink tự nhiên và liên quan được chú trọng hơn…

Trong tương lai việc website có độ uy tín cao với các SE vì vậy mà những  sản phẩm có trên đó mặc nhiêu KHÔNG CẦN LÀM SEO NHIỀU mà vẫn có thể được các SE ưu tiên về thứ hạng .