Bí kíp và thủ thuật tìm kiếm trên Facebook

Bí kíp và thủ thuật tìm kiếm trên Facebook

Bài viết này nhằm giới thiệu cho các bạn tất cả các bí kíp và thủ thuật tím kiếm trên facebook mà không phải ai cũng biết. Nó có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một người bạn cũ hoặc tìm kiếm những sản phẩm bài viết về những thứ mà bạn cần.. và nó cũng là lời nhắc nhở “cảnh tỉnh” dành cho bạn về việc lạm dụng quyền riêng tư trên Facebook. Nếu bài này chưa đủ sâu thì bạn có thể tham khảo thêm về bài viết Bí mật và thủ thuật tìm kiếm trên Google mà 95% người dùng internet không biết tới .

Theo thống kê của Facebook năm 2016, hàng tháng có khoảng 35 triệu người đang dùng mạng xã hội này tại Việt Nam, chiếm hơn 1/3 dân số nước ta. Con số này đã và đang không ngừng tăng lên hàng giờ. Điều này có nghĩa là sức ảnh hưởng của Facebook là hết sức ghê gớm đối với 1 cá nhân lên một cộng đồng.

Vậy việc những hình ảnh , những dòng status, like, share mà bạn đăng lên hàng ngày những bạn muốn xóa nó, dấu nó nhưng bạn có chắc chắn rằng hoạt động của bạn là bí mật và không có ai biết ?

Hôm nay PRT xin bật mí cho các bạn những thủ thuật tìm kiếm trên Facebook hay nhất mà nhất định bạn sẽ cần đến nó để xử lý “Khủng hoảng” và phục vụ cho “điều tra” của bạn 😉

Bước 1 : Thay đổi ngôn ngữ Facebook qua tiếng Anh

Thực hiện : Click vào mũi tên trên cùng phía bên phải giao diện Facebook , sau đó bạn nhấn vào cài đặt.

Trong phần cài đặt bạn nhấn vào Tab Ngôn ngữ chọn ngôn ngữ là [English US] để chuyển toàn bộ giao diện của bạn sang tiếng Anh thì mới có thể sử dụng được các thuật toán và câu lệnh tìm kiếm trên Facebook.

Hoàn thành bước 1

Hoàn thành bước 1

sau khi xong bước 1 set ngôn ngữ Facebook qua tiếng Anh bây giờ bạn có thể quay ra Home Facebook để thực hiện tìm kiếm.

Bước 2 : Thực hiện tìm kiếm trên Facebook.

I – Tìm kiếm hình ảnh

Đầu tiên khi bạn muốn lục toàn bộ hình ảnh ,ký ức, những hình ảnh đã được tag tên của 1 người mà họ đã muốn dấu đi thì bạn thực hiện gõ vào ô tìm kiếm như sau:

Code : 

Photos of Tên của người bạn cần truy

Ví dụ : Photo of Phan Bình VN thu-thuat-tim-kiem-tren-facebook2

Nó sẽ hiện ra danh sách các hình ảnh liên quan tới Người bạn cần truy sau đó bạn click vào dòng chữ See All tất cả sẽ hiện ra bao gồm : Hình ảnh tag tên, hình ảnh do chính họ upload lên, hình ảnh mà người khác tag tên họ vào, hình ảnh mà người đó tự tag tên vào….

Trong trường hợp bạn gõ nhưng không ra đúng tên người cần xem thì đơn giản bạn hãy nhìn vào phần Url của trình duyệt dẽ hiện lên ID của người mà mình đang xem hình.

dạng như : https://www.facebook.com/search/ID_của_người_mình_đang_xem/photos-of

Ví dụ : https://www.facebook.com/search/100003113553514/photos-of

lúc này bạn chỉ cần vào website : http://findmyfbid.com và copy link Profile của người cần tìm ID và thế ID của họ vào phần ID_của_người_mình_đang_xem là các bạn sẽ xem được hình của người mình cần tìm kiếm nhé:

thu-thuat-tim-kiem-tren-facebook4

II – Tìm kiếm các hoạt động của một người cụ thể.

Cũng tương tự như tìm kiếm trên lần này chỉ thay đổi câu lệnh một chút thành :

code : 

Photos liked by Tên_người_bạn_muốn_truy

ví dụ : Photos liked by Phan Bình Vn

Thì Url trên trình duyệt cũng sẽ có cấu trúc tương tự như ở trên. Lúc này bạn cũng chỉ cần thay đổi ID của người cần tìm là xong.

Ví dụ : https://www.facebook.com/search/100003113553514/photos-liked

III – Xem tất cả bạn bè của một người cụ thể

Có những trường hợp bạn bè của bạn dấu list Friends không cho ai xem bạn bè của mình gồm những ai .

Lúc này bạn chỉ cần gõ câu lệnh tìm kiếm như sau :

people who friend of Tên_người_cần_tìm

Ví dụ : people who friend of Phan Bình Vn

Các bạn nhớ là không click vào gợi ý của Facebook trên thanh tìm kiếm mà các bạn click vào nút Search nhé !

thu-thuat-tim-kiem-tren-facebook6

Cũng với Url trên trình duyệt tương tự các bạn hãy thay ID của người mà các bạn muốn xem nếu truy vấn các bạn bị lỗi nhé:

Code : https://www.facebook.com/search/ID_Người_Cần_Xem/friends

IV – Tìm kiếm bạn bè cũ mà mất liên lạc lâu năm

Bạn có một người bạn đã mất liên lạc lâu năm mà bạn không thể biết được họ có dùng Facebook không , không biết dùng Facebook với tên gì mà bạn chỉ nhớ được xã, huyện hoặc nơi ở của người đó.

Trong trường hợp này bạn phải mò khá vất vả nhưng không đến nỗi phải mò kim đáy bể. Có nước tát còn hơn không có gì để tát phải không nào 😉

Trong trường hợp này bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm nơi sinh của người đó và tìm kiếm trong list dài dài, Hi vọng sẽ thành công .

Code : 

peoples who live in Địa điểm

Hoặc 

peoples who from Địa điểm

Ví dụ : peoples who live in yên thành hoặc peoples who from yên thành

Hoặc gần hơn nữa bạn có thể tìm kiếm các địa điểm nhỏ hơn như Xã, quận… Ở phía trên là cú pháp mình tìm theo Huyện.

thu-thuat-tim-kiem-tren-facebook5

V – Tìm kiếm tất cả những sản phẩm mà mình cần.

Để tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ trên Facebook mà bạn cần , bạn hãy gõ bất kỳ từ khóa nào lên thanh tìm kiếm Facebook và tìm kiếm . Lưu ý : Không click vào phần gợi ý của Facebook mà bạn hãy click vào nút tìm kiếm nhé.

thu-thuat-tim-kiem-tren-facebook7

Ở hình trên Facebook sẽ có rất nhiều tùy chọn tìm kiếm và các bộ lọc để cho bạn dễ dàng tìm kiếm ra được bài post mà bạn đang cần.

Thanh phía trên bao gồm :Những bài viết được nhiều lượt tương tác nhất (TOP) ,Latest (Những bài đăng mới nhất),People (Tên người liên quan đến từ khóa),Photo (Hình ảnh liên quan đến từ khóa) ,Video (Những clip liên quan đến từ khóa)….

Phía bên Trái của bạn là liệt kê những bộ lọc cho bạn bao gồm địa điểm, ngày tháng năm, dạng bài post hay video…

* Kết luận

Việc publich thông tin, hình ảnh và Status trên Facebook hiện nay đang rất phổ biến nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng Facebook là an toàn và nó không ảnh hưởng tới đời sống, công việc của bạn sau này hay không? Bạn có chắc chắn rằng những gì mà bạn không muốn cho người ta biết thì người khác có biết hay không?

Qua những ví dụ và các câu lệnh tìm kiếm trong Facebook trên thì bạn cũng có thể trả lời được những câu hỏi này nhỉ?

Những Câu lệnh tìm kiếm Facebook phía trên chỉ là một vài ví dụ điển hình và dễ thao tác nhất hiện nay, Còn nhiều những câu lệnh và thủ thuật tìm kiếm khác trên Facebook mà dựa vào những câu lên trên bạn cũng có thể tự khám phá thêm cho mình và Admin PRT sẽ chia sẻ thêm cho các bạn nhiều những Thủ thuật tìm kiếm khác còn phức tạp hơn nhiều trong những bài tiếp theo.

Nếu bài này chưa đủ sâu thì bạn có thể tham khảo thêm về bài viết Bí mật và thủ thuật tìm kiếm trên Google mà 95% người dùng internet không biết tới .

Cảm ơn các bạn đã đọc bài : Bí kíp và thủ thuật tìm kiếm trên Facebook